Những nhân viên thiết kế chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ gặp phải những lỗi thường gặp khi thiết kế bảng hiệu  cho khách hàng. Những lỗi lớn, nhỏ khi thiết kế không chỉ làm giảm uy tín của đơn vị thiết kế. Mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến đến khách hàng đặt làm biển hiệu. Vậy để tránh khỏi những sai lầm khi làm bảng hiệu dưới đây là những lỗi thường gặp  bạn có thể tham khảo và rút ra kinh nghiệm.

Những lỗi thường mắc phải khi thiết kế bảng hiệu:

 1. Sai lỗi chính tả

Sai lỗi chính tả khi đưa thông tin vào bảng hiệu là một trong những sai lầm rất khó để chấp nhận. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc này  là gì ?

  • Đó là vì tùy theo mỗi vùng miền mà cách phát âm chữ, nghĩa sẽ khác nhau. Nên nhiều người làm bảng hiệu thường sử dụng theo ngôn ngữ bản địa, làm nên sự trở ngại cho những khách hàng khác.
  • Một số  trường hợp người thiết kế bảng hiệu cố tình viết sai lỗi chính tả nhằm thu hút người đọc, để lại cái nhìn ấn tượng của bảng hiệu.
  • Nhưng viết sai lỗi chính tả trên bảng hiệu nó lại mang một hàm nghĩa khác trong nhận thức của người nhìn. Người đọc bảng hiệu sẽ hiểu lầm về đối tượng kinh doanh là người không chỉnh tề, cẩu thả, kém tôn trọng người khác,…

Lỗi sai chính tả

 2.Sử dụng màu sắc không hợp lý

Trong khi bảng quảng cáo phải gây chú ý và bắt mắt, thì việc trộn chữ màu lòe loẹt với nền tối là một sai lầm. Điều này có thể khiến bạn rất khó đọc trong vòng vài giây. Sự kết hợp không chính xác của các sắc thái rất đậm nhạt chỉ không cung cấp đủ độ tương phản cho thông điệp. Bí quyết là sử dụng màu sắc cung cấp độ tương phản chính xác.

3.Kích thước chữ và kích thước bảng hiệu không đồng đều

Nhiều người lầm tưởng điều chỉnh kích thước của chữ trên bảng to ra thì sẽ thu hút được sự chú ý của người nhìn. Để dòng chữ nhỏ sẽ tạo nên sự tò mò cho người đi đường.

Nhưng theo luật quảng cáo quy định, kích thước khổ chữ phải được thiết kế cho phù hợp để tạo nên sự hài hòa. Các thông tin trên bảng hiệu cần phải được cung cấp ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu.

 

4.Nội dung bảng quảng cáo

Một sai lầm thường gặp khi thiết kế bảng hiệu là cho quá nhiều nội dung lên đó. Dù là người bận rộn hay nhàn rỗi thì hầu hết mọi người chỉ dừng mắt được vài giây vào các tấm bảng hiệu shop. Nếu nội dung quá nhiều và không có trọng tâm sẽ khiến mọi người có ấn tượng không tốt. Vì vậy, nội dung mà bạn chọn để thiết kế bảng hiệu nên thật ngắn gọn và súc tích.

5.Chọn lựa sai chất liệu làm bảng hiệu

Tùy theo phân khúc kinh doanh mà biển hiệu của những cửa hàng thể thao cũng có nhiều khác biệt. Với những nơi kinh doanh sản phẩm cao cấp nên làm bảng hiệu từ các chất liệu như alu, gỗ, hay mica chữ nổi và có hệ thống chiếu sáng hiện đại.

Còn nếu kinh doanh các mặt hàng thể thao bình dân, thông dụng thì có thể làm một tấm bảng hiệu shop từ chất liệu hiflex hoặc bạt để có thể cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng. Tuy nhiên, rất nhiều người lại sai lầm trong việc chọn lựa chất liệu và kiểu dáng. Bảng hiệu shop thể thao cho khách hàng cao cao cấp sang lại làm từ chất liệu rẻ tiền, bình dân và ngược lại.

6.Vị trí đặt bảng quảng cáo

Một bảng hiệu được đặt quá cao hoặc quá thấp sẽ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người đọc. Nhưng lại có nhiều khách hàng không chú ý đến sai lầm này khi làm bảng hiệu quảng cáo.

Một bảng hiệu quảng cáo được đặt quá thấp sẽ gây vướng víu ảnh hưởng đến người qua đường. Một bảng hiệu đặt quá cao sẽ hạn chế tầm nhìn, làm cho người đi đường không thể đọc hết các thông tin.

Đây là lỗi mang yếu tố khách quan bởi Việt Nam luôn có những vỉa hè với những hàng cây rợp bóng mát điều này rất tốt nhưng vô tình nó lại che lắp đi những thông điệp mà chủ shop muốn tiếp cận đến khách hàng